SINH TRẮC HỌC VÂN TAY VỚI HÀNH TRÌNH GIÁO DỤC CON TRẺ

Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một tính cách, khả năng riêng biệt. Mỗi người đều có khả năng về những lĩnh vực khác nhau. Thay vì “dạy cá leo cây” tại sao chúng ta không thử tìm hiểu con trẻ sẽ phát huy tốt nhất khả năng của mình trong lĩnh vực nào để có thể định hướng cho hành trình phát triển của các con?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giáo dục hiện đại và tiến bộ được đưa ra và việc lựa chọn phương pháp phù hợp hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Một phương pháp không mới nhưng lại đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người đặc biệt là đối với giáo dục con trẻ đó là Sinh Trắc Vân TayVậy điều đặc biệt của phương pháp này là gì? Hãy cùng Hanoi Connection tìm hiểu nhé!

SINH TRẮC VÂN TAY LÀ GÌ?

Nói một cách đơn giản, dấu vân tay được xem như một biểu đồ thể hiện sự phân bố dày đặc của các tế bào neurons thần kinh trên não bộ. Phân tích dấu vân tay giống như một cách thức khác, đơn giản hơn chụp MRI hay fMRI nhằm phân tích được sơ đồ não bộ của mỗi cá nhân.

Sinh trắc học dấu vân tay này được nhiều nhà nghiên cứu tâm lý học trên thế giới nghiên cứu chuyên sâu, những ứng dụng thực tiễn và phát triển nhằm mục đích phát triển tối đa những thế mạnh vốn có của con người. Sinh Trắc Vân Tay – Dermatoglyphics Multiple Intelligence Test (DMIT) đã trở thành một công cụ hàng đầu trong việc khám phá và phát triển năng lực thực sự bên trong mỗi con người, là công cụ để thấu hiểu bản thân, tính cách, sở trường, các chỉ số thông minh giúp con người đạt được nhiều thành công nhất trong cuộc sống và sự nghiệp.

DMIT – Khám phá, phát triển năng lực thực sự trong con người bạn  

TẠI SAO PHẢI PHÂN TÍCH DẤU VÂN TAY?

Chính là để bạn có thể trả lời những câu hỏi:

           –    Tố chất của con mình là gì? Khả năng của bé được phát triển tốt nhất trong lĩnh vực nào? Làm sao để phát hiện ra khả năng đó?

           –    Hay là chính bạn, người đang đi tìm câu trả lời cho việc “Rốt cuộc thì mình giỏi nhất về cái gì? Làm sao để nâng cao giá trị của bản thân?” và một phần định hướng cho sự lựa chọn của tương lai chính bạn. Chẳng bao giờ là thừa khi biết về điểm mạnh của mình, một cách hoàn thiện bản thân tốt nhất, hợp lý nhất.

VAI TRÒ CỦA SINH TRẮC HỌC VÂN TAY ĐỐI VỚI CON NGƯỜI

    Với trẻ em

–   Giúp cha mẹ biết được tiềm năng bẩm sinh của con để định hướng phát triển phù hợp.
–   Giúp phụ huynh biết được các chỉ số thông minh của con như IQ, EQ, AQ, CQ.
–   Giúp cha mẹ biết được con mình đang sở hữu những thế mạnh nào thông qua 8 chỉ số thông minh.
–   Giúp cha mẹ lý giải được khả năng học học hỏi và tiếp thu của con thông qua các chỉ số như TFRC, ATD, cấu trúc các thuỳ não…
–   Cha mẹ hiểu được điều con cần, điều nên làm cho con để con thành công và tránh áp đặt sự kỳ vọng không đúng chỗ.

DMIT cùng bạn phát hiện tiềm năng và định hướng hành trình phát triển của con

           Với người lớn

–    Hiểu được tính cách bẩm sinh, điểm yếu, thế mạnh và năng lực của bản thân.
–    Chọn đúng điểm mạnh để tập trung phát triển nhằm dễ dàng thành công hơn trong học tập và nghề nghiệp.
–    Tự tin hơn khi được làm đúng những công việc thuộc sở trường.
–    Lý giải được vì sao có những việc mình làm nhiều nhưng vẫn chưa tốt.
–    Biết được nguyên nhân để có giải pháp xử lý các vấn đề mà bạn đang mắc kẹt về năng lực trong công việc.

DMIT – Cùng bạn tìm ra giá trị, hoàn thiện bản thân

LỜI KẾT

Hiểu được chính mình, nhận thức rõ được khả năng của bản thân là cách tốt nhất để hoàn thiện bản thân, định hướng tương lai một cách rõ rệt nhất. Đối với đứa trẻ của bạn, tìm ra tiềm năng của con, áp dụng phương pháp giáo dục hiệu quả là bạn đang ươm mầm một hạt giống theo cách hợp lý nhất, hiệu quả nhất, tạo dựng đam mê và định hướng đúng đắn cho tương lai của con và cả của bạn.