Kinh doanh gì 2020 cho phù hợp?

Chưa bao giờ trên toàn thế giới tình hình kinh doanh lại lâm vào khủng hoảng nặng như hiện tại. Chuỗi cung ứng các quốc gia đều lâm vào tình cảnh gồng mình chịu đựng và hầu hết mọi người đều đi tìm cho mình câu trả cho của câu hỏi 2020 KINH DOANH GÌ cho phù hợp.

– Điểm mặt gọi tên những nhu cầu thiết yếu

Lịch sử nhân loại đã có nhiều dẫn chứng cụ thể nói về trật tự mới sau những biến động của nền kinh tế, có rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề không còn chỗ đứng trên thị trường đang biến động lớn. Tuy nhiên trong thời cuộc này chúng ta sẽ điểm mặt một số ngành không chịu ảnh hưởng quá nhiều.

  • Số 1 phải kể đến đó là Y tế. Những lĩnh vực về sức khoẻ, thuốc vẫn là một nhu cầu cấp bách mà không thể cắt giảm. Đây là một trong những lĩnh vực không những không bị ảnh hưởng mà còn thậm chí ăn nên làm ra trong giai đoạn này.
  • Số 2 được gọi tên chính là lương thực, thực phẩm, trong khi nhu cầu ăn uống tại nhà hàng, khu nghỉ dưỡng bị cắt giảm do chính sách thắt lưng buộc bụng của doanh nghiệp dẫn đến cả một hệ thống nhân sự cũng kéo theo. Nhưng những nhu cầu thiết yếu, những cửa hàng tiện lợi vẫn không hề vắng khách. Thậm chí nhu cầu tiêu dùng còn cao hơn so với bình thường.
  • Số 3 được kể đến là Giáo dục. Trong 1 giai đoạn khá lâu các cơ sở ngoài công lập phải tạm dừng hoạt động do dịch bệnh và gần như chịu tác động rất lớn về mặt doanh thu. Rất nhiều trong số đó phải thanh lý cơ sở của mình. Tuy nhiên nhu cầu học trở lại thì không thay đổi. Khi hàng loạt những cơ sở đã đóng cửa do ko quản trị được rủi ro và nguồn vốn thì lại là cơ hội cho những nhà đầu tư mới khi nhu cầu thị trường không thay đổi mà nguồn cung lại nhỏ hơn. Do đó để có thể phát triển Kinh doanh 2020 trong giai đoạn này, những nhà đầu tư cần nghiêm túc và cố gắng hơn bao giờ hết.
  • Số 4 đó chính là logistic. Đây là số ít trong các lĩnh vực phải tuyển thêm người làm, thêm nhân công trong giai đoạn dịch bệnh. Nhu cầu vẫn còn tăng vì sau thời gian dịch bệnh khách hàng đã được đào tạo và có thói quen sử dụng đồ trên không gian mạng khá an toàn mà bấy lâu nay một bộ phận khách hàng vẫn còn nghi ngờ.
  • Cuối cùng đó chính là viễn thông các ngành giải trí online. Số lượng thuê bao cáp quang internet tăng đột biến khi việc ra ngoài được tạm dừng và dành chỗ cho việc sử dụng internet tại nhà cũng là một cơ hội lớn cho những người đang quan tâm trong lĩnh vực này. Rất nhiều thị trường ngách được tạo ra đủ để phát triển trong một thế giới những ông lớn trên thị trường.

Ngoài ra còn khá nhiều lĩnh vực kinh doanh 2020 khác nếu chúng ta dành thời gian phân tích có thể nhìn nhận ra được.

Nếu bạn hỏi tôi khi nào là cơ hội khởi nghiệp tốt nhất. Thì tôi cho rằng chính là lúc này đây. Hy vọng những góc nhìn của bài viết sẽ giúp bạn thêm thông tin để có một chiến lược đầu tư phù hợp với mình nhất.

————-